Dịch vụ tên miền là gì? Có sự liên quan nào giữa tên miền và thương hiệu? Bạn đang phân vân không biết làm thế nào để đăng ký được một tên miền tốt và bảo vệ thành công thương hiệu cho mình? Bài viết sau đây sẽ giải đáp hết các thắc mắc của bạn.

Khái quát về dịch vụ tên miền, sự liên quan giữa tên miền và thương hiệu

Dịch vụ tên miền là gì? Là một loại hình dịch vụ chuyên cung cấp các tên là dãy nhiều ký tự cách nhau bằng một dấu chấm, được dùng để định danh internet của máy chủ giúp bảo vệ thương hiệu cho bạn. Ví dụ: chivymedia.com; vidu.net….

♦ Nguyên tắc chung khi đăng ký tên miền

Tên miền chỉ được giới hạn trong 63 kí tự bao gồm các chữ cái từ a-z, dấu trừ (-) và các số từ 0-9.

Tên miền sẽ không hợp lệ khi chứa các khoảng trắng hoặc các ký tự đặc biệt.

Dấu (-) tuyệt đối không được đặt ở vị trí đầu hoặc cuối tên miền.

Tên miền có thể phân thành tên miền quốc tế, ví dụ: .com, .net, .org… và tên miền Việt Nam, ví dụ: .vn, .com.vn, .net.vn…

Phân loại tên miền theo ý nghĩa, ví dụ: 

 • Tên miền sử dụng đối với riêng ngành hàng không: .AERO
 • Tên miền sử dụng ở châu Á: .ASIA
 • Tên miền Website thương mại: .COM…

♦ Để chọn một tên miền tốt cần lưu ý

 • Tên miền cần ngắn gọn và dễ nhớ: bạn cần chọn một tên miền ngắn nhất có thể và liên quan trực tiếp đến nhãn hiệu hay logo của công ty, ngoài ra tên miền cũng phải giàu âm điệu, dễ đọc để khách hàng sẽ đọc được nhuần nhuyễn và ghi nhớ ngay khi nhìn thấy.
 • Tên miền rõ ràng, không gây nhầm lẫn: nếu tên miền chứa dấu gạch ngang (-) hoặc tương tự với tên miền đã có thì khách hàng sẽ dễ bị nhầm lẫn khi đọc, truyền đạt cho nhau và gõ địa chỉ trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tên miền khó viết sai: chỉ cần gõ sai hay thừa, thiếu một ký tự thì khách hàng sẽ không thể đến với website của bạn, vậy nên tránh đặt tên miền dài dòng và rắc rối.
 • Tên miền phải có sự liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của bạn: một cái tên ngắn gọn nhưng vẫn cung cấp được đầy đủ thông tin đến khách hàng là tốt nhất. Ví dụ: công ty MT, lĩnh vực hoạt động là khách sạn có thể đặt là  Mthotel.com.

♦ Sự liên quan giữa tên miền và thương hiệu

Thương hiệu và tên miền là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Thương hiệu rất quan trọng trong xã hội thực, nó là thuật ngữ để nhận biết, phân biệt một sản phẩm, dịch vụ nào đó được sản xuất, cung cấp bởi một tổ chức hay cá nhân nhất định.

Tên miền là công cụ bảo vệ thương hiệu đó trên xã hội ảo, trên mạng internet và sẽ góp phần quan trong trong bảo vệ công việc kinh doanh cho mỗi cá nhân hay tổ chức.

 

dịch vụ đăng ký tên miền

 

Có nên chọn sử dụng dịch vụ tên miền của Chivymedia?

Chivymedia là đơn vị chính thức cung cấp đa dạng các loại tên miền trên thế giới bao gồm tên miền quốc tế và tên miền các quốc gia, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để tìm được tên miền ưng ý nhất. Dịch vụ tên miền của chúng tôi phát triển trong nhiều năm qua và được sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều khách hàng.

Vậy điều gì đã làm nên uy tín cho Chivymedia:

♦ Trình độ chuyên môn cao

 • CHIVYMEDIA cam kết đem lại các dịch vụ chất lượng với giá cả tốt nhất thị trường.
 • CHIVYMEDIA đi đầu trong phát triển công nghệ mới với nhiều kỹ sư trẻ, tài năng và nhiệt huyết.
 • CHIVYMEDIA có phương thức thanh toán linh hoạt, bảo mật cao, an toàn tuyệt đối.

♦ Chuyên nghiệp trong cách làm việc

 • CHIVYMEDIA chăm sóc khách hàng thân thiện, chu đáo.
 • CHIVYMEDIA cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • CHIVYMEDIA có các chính sách hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và kịp thời.

Internet đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, do đó việc đăng ký tên miền riêng cho công ty của bạn là rất cần thiết. Tuy nhiên để có được một tên miền “tốt” cần nhiều công đoạn rất phức tạp, hãy để dịch vụ tên miền uy tín, chuyên nghiệp của Chivymedia giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ sau đây để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện có thể tư vấn và tìm được tên miền phù hợp nhất cho bạn:

CÔNG TY CHIVY MEDIA

Địa chỉ: VP: P415, CT4 KĐT Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0977632166

Email: info@chivymedia.com

Email Hỗ trợ khách hàng (24/7): info@chivymedia.com

Hỗ trợ thanh toán & Hóa đơn: 0977.324.166

Bài viết khác