Đăng ký tên miền, mua domain Việt Nam và quốc tế giá rẻ tại Chivymedia – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất, cung cấp domain đẹp, uy tín, chuyên nghiệp. 

A/ Đăng ký tên miền Việt Nam

Chivymedia là đại lý chính thức trên toàn quốc của nhà đăng ký tên miền Việt Nam – Công ty cổ phần Công Nghệ Tadu. 

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chi phí thấp nhất với thủ tục nhanh gọn, an toàn và bảo mật. Quý khách có thể cung cấp thông tin trực tiếp ngay trên website của Chivymedia mà không cần download bản khai đối với hầu hết các domain.

Bạn có thể tham khảo biểu phí tên miền dưới đây theo Quyết định của Bộ Tài Chính

BẢNG GIÁ TÊN MIỀN VIỆT NAM 
TÊN MIỀNPHÍ ĐĂNG KÝPHÍ DUY TRÌCHUYỂN
.vn350,000đ480,000đ430,000đ
.com.vn | .net.vn | .biz.vn350,000đ350,000đ315,000đ
.org.vn | .gov.vn | .edu.vn | .pro.vn | .info.vn | .int.vn | .ac.vn | .health.vn | .bentre.vn | .binhphuoc.vn | .hanoi.vn | .longan.vn | .gialai.vn | .binhduong.vn | . hochiminh.vn | .bacgiang.vn | .danang.vn200,000đ200,000đ180,000đ
.name.vn30,000 đ30,000 đ27,000đ

Một số lưu ý khi đăng ký tên miền Việt Nam

  •  Chi phí đăng ký tên miền không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng
  • Chi phí đăng ký áp dụng một lần duy nhất cho năm đầu tiên, các năm sau bạn chỉ phải đóng phí duy trì
  • Cá nhân hoàn toàn có thể đăng ký tên miền Việt Nam
  • Tên miền .gov.vn chỉ dành cho cơ quan, tổ chức nhà nước ở trung ương và địa phương [Download bản khai
  • Tên miền .edu.vn chỉ dành cho trường học, cơ quan, tổ chức có hoạt động giáo dục đào tạo [Download bản khai]
  • Tên miền .org.vn chỉ dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá, xã hội. [Download bản khai
  • Phí chuyển đối DNS tên miền Việt Nam là 180.000VNĐ/Lần,
  • Khách hàng sử dụng dịch vụ của Chivymedia được cung cấp sẵn dịch vụ quản lý thông tin và thay đổi DNS miễn phí. 

B/ Đăng ký tên miền quốc tế

Đăng ký tên miền quốc tế tại Chivymeida, bạn được miễn phí hoàn toàn lệ phí đăng ký và chỉ phải trả phí duy trì hàng năm, được Chivymeida cấp phát miễn phí DNS server để bạn có thể nhanh chóng sử dụng tên miền của mình.

Bạn có thể kiểm tra sự tồn tại của tên miền tại trang chủ của Chivymeida, Và khi bạn đã chọn được tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn, Chivymeida sẽ tiến hành làm thủ tục và đăng ký cho bạn ngay lập tức. Bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn của Chivymeida để lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp nhất. 

 

Loại tên miềnPhí duy trì (VNĐ/Năm)Ghi chú (VNĐ)
.com/.net200.000Miễn phí nếu thiết kế website tại Chivymedia
.org200.000Miễn phí nếu thiết kế website tại Chivymedia
.me599.000
.us190.000Miễn phí nếu thiết kế website tại Chivymedia
.biz210.000Miễn phí nếu thiết kế website tại Chivymedia
.info154.000Miễn phí nếu thiết kế website tại Chivymedia
.tv798.000
.mobi420.000
.cc630.000
.cnTạm ngưng
.in420.000
.asia310.000
.tw840.000
.eu420.000
.ws308.000Tên miền 4 ký tự trở lên
.name420.000
.tel290.000

 

C/ Tư vấn lựa chọn tên miền

Tên miền là gì? Tên miền (domain name) là một chuỗi định danh được tạo ra nhằm xác định vị trí của một máy tính trên Internet, tương ứng với địa chỉ IP của máy tính đó. Việc định danh này được thực hiện nhờ hệ thống tên miền (Domain Name System – DNS). Một tên miền đại diện cho một tài nguyên Giao thức Internet (Internet Protocol – IP), chẳng hạn như máy tính cá nhân được sử dụng để truy cập Internet, máy chủ lưu trữ web, một website hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác được truyền thông qua Internet.

Mua tên miền để kinh doanh trong thời đại công nghệ ngày nay là điều không thể thiếu. Nếu chậm chân, bạn sẽ bỏ lỡ những tên miền tốt nhất!

1. Các quy định bắt buộc đối với tên miền

Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần mở rộng .com, .net, .org, .info,…).

Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-), không chấp nhận bất kỳ ký tự khác kể cả dấu khoảng trắng.

Tên miền không thể bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu ‘-‘

1.1 Các quy tắc để chọn một tên miền tốt, phục vụ hiệu quả cho website của bạn

– Càng ngắn càng tốt.

Mặc dù một tên miền ngắn thì rất khó đăng ký hiện nay (tất cả tên miền .com,.net,.org có ít hơn 4 ký tự đều đã được đăng ký), nhưng trừ khi bạn muốn tên miền là tên đầy đủ của công ty bạn, bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được (msn.com, hp.com, vnws.com…). Tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…

– Dễ nhớ.

Bạn sẽ dễ dàng để nhớ các tên như Art.com, Business.com hay vnws.com. Bạn cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Amazon.com hay Google.com. Những tên miền có một ý nghĩa đặt biệt, và khi phát âm giàu âm điệu, dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn. Hãy đọc to và nhiều lần tên miền mà bạn muốn đăng ký. Nếu chúng khó phát âm, khó nhớ, dễ gây nhầm lẫn, hãy chọn tên miền khác. Những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ (Alibaba.com, Umbala.com, ….). Trong thế giới của internet, tất cả mục đích của một tên miền, đó là luôn ở trong trí nhớ của khách hàng.

– Không gây nhầm lẫn.

Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu (-) trong tên miền của bạn (trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.

– Khó viết sai.

Nếu mọi người có thể viết sai cái gì đó, họ sẽ viết sai ! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ của để chỉ đến một website khác.

– Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Điều này có vẻ rõ ràng và hiển nhiên, nhưng lại không dễ thực hiện. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền như tên doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có tên là chivy và hoạt động chính của bạn là design, thì tên thích hợp sẽ là chivydesign.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET.,ORG.

– Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu.

Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia (.VN, .UK, .DE,…) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.

Nếu bạn có vấn đề chưa được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn tên miền của Chivymedia luôn sẵn lòng giải đáp cụ thể các vấn đề thắc mắc của bạn.