Là một công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần có email, trong công việc độ tin cậy của email là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn tiếp cận và giao dịch với khách hàng. Chính vì thế mà các đơn vị cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp chuyên nghiệp ngày càng xuất hiện đa dạng trên thị trường.

Để hiểu rõ hơn, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật về email doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là một email có tên miền riêng giúp doanh nghiệp quản lý tập trung thư tín giúp tạo dựng uy tín với đối tác, quản lý email nhân viên, email có dung lượng lớn, chống spam và hỗ trợ truy cập nhiều thiết bị. Ngoài ra email doanh nghiệp còn hỗ trợ theo dõi và mã hóa email đến và đi giúp bảo mật nội dung hoàn toàn.

Đối với những người làm kinh doanh một email bị lỗi (đến muộn hoặc thất lạc) đều có thể gây ra tổn thất không nhỏ về kinh tế cũng như uy tín trước khách hàng hay đối tác, hiểu được tầm quan trọng đó, dịch vụ email doanh nghiệp của chúng tôi mang đến giải pháp email toàn diện cho bạn.

Email doanh nghiệp được coi như “ bộ mặt” của công ty vậy, nó phần nào thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh của bạn. Thay vì gửi những email miễn phí như yahoo, gmail, hotmail … hãy sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền để giao dịch, chắc chắn khách hàng sẽ tăng sự tin tưởng và đánh giá cao về công ty của bạn.  

Khảo sát cho thấy khách hàng quan tâm đến các email doanh nghiệp hơn 10 lần các email miễn phí thông thường, do đó bạn hãy nhanh chóng chọn cho mình một dịch vụ email doanh nghiệp phù hợp nhất để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và tăng hiệu quả kinh doanh nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp?

Email doanh nghiệp có thể tiếp cận đến nhiều người

Email doanh nghiệp là hệ thống email có phạm vi tiếp cận rất lớn. Trên thế giới có hơn một nửa dân số tương đương với khoảng 4 tỷ người có tài khoản email và sử dụng email hằng ngày để giao dịch, trao đổi công việc hằng ngày với nhau.

Có thể nói cách khác email là công cụ giúp bạn kết nối với thế giới, truyền tải thông điệp của bạn đến mọi nơi mà không bị hạn chế gì cả. Đối với những người làm kinh doanh thì đây là một cách thức để tìm kiếm và tiếp cận lượng lớn các đối tượng khách hàng hiệu quả.

Email doanh nghiệp là phương tiện giao tiếp không thể thiếu hiện nay

Nhiều khảo sát thực tế cho thấy người dùng internet hiện nay rất thích dùng email để liên lạc với nhau, nhất là trong công việc. Hầu hết mọi thông tin liên quan đến công việc đều được trao đổi qua email chứ không phải qua một mạng xã hội hay tin nhắn văn bản nào cả. Thậm chí, nhiều khách hàng còn sử dụng email để xác thực thông tin khi tham gia các chương trình khuyến mãi hay các trò chơi trên mạng xã hội.

Email doanh nghiệp là phương tiện kinh doanh chuyên nghiệp

Email doanh nghiệp thường được dùng để trao đổi thư từ, làm việc, giao dịch với đối tác. Một doanh nghiệp muốn tạo được uy tín lâu dài, hoạt động chuyên nghiệp và có quy trình làm việc bài bản rất cần một hệ thống email hoàn chỉnh, được bảo mật cao.

Tuy rằng hiện nay mạng xã hội rất phổ biến, thường được mọi người dùng để giao tiếp, tham gia các hoạt động giải trí cùng bạn bè, người thân. Mặc dù, nói về giải trí không thể không nhắc đến facebook và twitter nhưng khi nói đến công việc và sự chuyên nghiệp thì không ứng dụng nào có thể vượt qua được email.

Email doanh nghiệp chi phí thấp, hiệu quả cao

Các nhà kinh doanh luôn đặt bài toán lợi nhuận lên hàng đầu, chính vì thế chi phí mà các chủ doanh nghiệp bỏ ra cho các hình thức tiếp thị là không hề nhỏ. Qua khảo sát, các chuyên gia marketing online cho biết tiếp thị qua email vừa tiết kiệm chi phí lại vừa mang đến hiệu quả rất tuyệt vời, chỉ đứng sau dịch vụ SEO.

Đó cũng chính là lý do email được đánh giá là thành phần cực kỳ quan trọng trong các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp hiện nay.

Các rủi ro gặp phải khi không sử dụng Email doanh nghiệp

Các công ty hay doanh nghiệp sử dụng email miễn phí như gmail hay yahoo… để giao dịch hàng ngày thường gặp phải các rủi ro sau đây:

 • Làm giảm sự tin cậy của đối tác: dù bạn là doanh nghiệp vừa, nhỏ hay doanh nghiệp lớn thì khi gửi những email miễn phí, không xác thực tên miền một phần nào đó bạn đã “mất điểm” trong mắt khách hàng cũng như đối tác.
 • Các đối tượng xấu sẽ tận dụng những sơ hở về bảo mật để giả danh email của bạn với các mục đích khác nhau gây cản trở, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh.
 • Cách quản lý email không tập trung gây nhiều rắc rối khi giao dịch 
 • Không được sử dụng những tiện ích như: tự động trả lời, chuyển tiếp email, lọc thư…
 • Khó khăn khi quản lý nội bộ, không kiểm soát được nội dung email nhân viên
 • Dung lượng email thấp gây khó khăn khi giao dịch những nội dung lớn, bảo mật kém…

Và tất nhiên khi đến với dịch vụ email doanh nghiệp của Chivymedia, không những mọi rủi ro trên đều được giải quyết dễ dàng mà bạn còn có cơ hội sử dụng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Các loại dịch vụ email doanh nghiệp

Hiện nay, tùy theo mục đích và yêu cầu kinh doanh mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại email doanh nghiệp có hệ thống chức năng cũng như công cụ đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số loại email cho doanh nghiệp đang được sử dụng đa dạng như sau:

Microsoft Exchange

Microsoft Exchange đây là sản phẩm email phiên bản của Microsoft, được hợp tác xây dựng dựa trên phần mềm Microsoft nên có nhiều tính năng, ưu điểm làm hài lòng khách hàng.

Tuy nhiên, để sử dụng loại dịch vụ email doanh nghiệp này tốn kém rất nhiều chi phí, bạn cần đáp ứng được hai yêu cầu: có cấu hình mail server mạnh và một địa chỉ IP công cộng. Hơn nữa, bạn bắt buộc phải trả phí bản quyền cho Microsoft.

Tóm lại Microsoft Exchange Server không phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay những công ty mới khởi nghiệp. Bên cạnh đó dịch vụ này vẫn còn những mặt hạn chế như:

 • Phức tạp, tốn nhiều dung lượng
 • Quá trình sử dụng còn gặp phải nhiều lỗi
 • Cần được cài trên hệ thống Domain
 • Chỉ có thể quản lý được một tên miền
 • Mỗi email đến hay đi đều được log lại với dung lượng lớn hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến quá trình lưu trữ của bạn

Mdaemon                                         

Mdaemon là một dịch vụ khá nổi tiếng chuyên cung cấp, thiết lập hệ thống email doanh nghiệp với nhiều tính năng cơ bản.

Để sử dụng Mdaemon bạn cần một máy chủ riêng và triển khai IP riêng, nhìn chung các gói dịch vụ email của Mdaemon có giá cả thấp hơn nhiều so với Microsoft Exchange. Các ưu điểm có thể kể đến của MDaemon email server như sau:

 • Có giao diện dễ sử dụng, dễ thao tác và đặc biệt cực kì thân thiện với người dùng.
 • Vận hành tốt trên các hệ điều hành của Microsoft
 • Quản lý được nhiều tên miền và người dùng khác nhau

Tuy nhiên, điểm hạn chế của dịch vụ này là để sử dụng được cần có quy trình đăng ký và duy trì rất phức tạp, dó đó hiện nay tại Việt nam có rất ít doanh nghiệp lựa chọn.

Zimbra email server

Đây là phần mềm email server chạy khá ổn định, được xây dựng trên mã nguồn mở nhưng tính năng của nó vẫn còn một số hạn chế. Ví dụ như độ bảo mật không bằng Mdaemon và Microsoft Exchange…

Về ưu điểm của zimbra:

 • Có độ tin cậy cao: khi dùng Zimbra email server việc di chuyển, khôi phục và  sao lưu mailbox được thực hiện nhanh chóng và trực tuyến.
 • Có nhiều gói dịch vụ với chi phí và ưu điểm khác nhau cho bạn lựa chọn
 • Do sử dụng mã nguồn mở nên khả năng mở rộng lớn

Gsuite

Gsuite là dịch vụ Email của Google với đuôi là tên miền của doanh nghiệp có tính phí.

Khi sử dụng loại email doanh nghiệp này, bạn không cần đầu tư nhiều, phần cứng, phần mềm và đội ngũ phát triển đều được chạy trên nền tảng có sẵn của google với giao diện công suất lớn, ổn định và đẹp.

Các công ty, doanh nghiệp muốn sử dụng loại dịch vụ email doanh nghiệp này cần phải trả phí theo mức độ sử dụng và theo tháng, tính ra thì đây cũng không phải là mức chi phí rẻ.

Ví dụ như, mỗi user sử dụng email cần trả 6$/tháng/ 30GB dung lượng, theo cách tính phí này thì các doanh nghiệp, công ty lớn cần giao dịch qua email nhiều sẽ tốn rất nhiều dung lượng mỗi tháng và dĩ nhiên là chi phí sẽ tăng cao.

Do đó, Gsuite là một dịch vụ tốt nhưng để sử dụng bạn cần tính toán cẩn thận xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của doanh nghiệp mình hay không.

Tạo hệ thống email doanh nghiệp ở đâu?

Bạn đang muốn tạo hệ thống email cho công ty hay doanh nghiệp của mình nhưng không biết phải làm thế nào, hãy để Chivymedia giúp bạn.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp với nhiều năm uy tín và kinh nghiệm đã làm hài lòng hàng trăm khách hàng khó tính.

Các ưu điểm nổi trội của dịch vụ email doanh nghiệp tại Chivymedia

Email doanh nghiệp của chúng tôi với thương hiệu uy tín được khẳng định qua nhiều năm đảm bảo:

 • Tương thích với mọi thiết bị và thích hợp với mọi tên miền
 • Bạn có thể dùng email để thiết lập công việc, lưu trữ văn bản, đặt lịch hẹn hay đọc tin tức.
 • Hệ thống được thiết lập chặt chẽ, cấu hình được xây dựng theo tiêu chuẩn cao nhất giúp ngăn chặn tối đa các email spam gửi đến
 • Hỗ trợ đồng bộ email trên tất cả các thiết bị của bạn. Giúp bạn sử dụng được email mọi nơi, mọi lúc không làm gián đoạn công việc

Chúng tôi cam kết rằng:

 • Mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí phải chăng hàng đầu tại Hà Nội
 • Hoàn tiền ngay lập tức nếu sau khi bàn giao email bị lỗi kết nối hay lỗi hệ thống
 • Không giới hạn dung lượng email cũng như số người sử dụng, dù công ty lớn hay nhỏ chúng tôi đều có gói dịch vụ phù hợp cho bạn.
 • Quy trình làm việc đơn giản, không qua trung gian
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có chuyên môn cao sẽ giải đáp hết thắc mắc của bạn.

Hãy liên hệ hotline: 0977632166 để Chivymedia tư vấn chi tiết về dịch vụ email doanh nghiệp cho bạn.