Bạn đang có rất nhiều thắc mắc về hosting cần được giải đáp? Bạn gặp khó khăn khi tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ hosting chất lượng, uy tín? Đừng lo nhé, bài viết sau đây sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn khái quát hơn về loại hình dịch vụ này.

Tổng quan về dịch vụ hosting

Dịch vụ hosting là gì?

Hosting là dịch vụ chuyên lưu trữ và chia sẻ dữ liệu online, là không gian trên máy chủ có thể sử dụng để chạy website, phần mềm, webmail hay ứng dụng…

Có thể hiểu đơn giản hosting cũng giống như trụ sở làm việc của một công ty trong đời thực vây. Khi sử dụng dịch vụ hosting của một đơn vị bất kỳ, điều đó tương đương với việc bạn thuê một phòng trong một tòa nhà để làm văn phòng giao dịch.

Khách hàng sẽ không thể tìm thấy thông tin, dữ liệu về website của công ty bạn nếu không có hosting, do đó tìm kiếm một dịch vụ hosting là việc làm cần thiết khi xây dựng website.

 

dịch vụ hosting tốt

 

Phân loại hosting

Có nhiều cách phân loại hosting, dựa theo phần mềm quản lý có thể chia thành 2 loại Host windows và Host linux.

Host windows được quản lý bởi phần mềm Plesk. Còn Hosting Linux thì khác, có rất nhiều phần mềm quản lý, trong đó có thể kể đến cPanel và DirectAdmin. Host linux được dùng phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Ngoài ra dựa theo nơi lưu trữ dữ liệu, hosting được chia làm các loại sau:

        Dedicated Server (hay còn gọi là máy chủ riêng, máy chủ vật lý) – dịch vụ hosting này sử dụng trong trường hợp website của bạn lớn, có hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Bạn được sử dụng máy chủ riêng, Dedicated Server có thể chia nhỏ thành nhiều VPS (Máy chủ ảo), Trên mỗi VPS có 1 hệ điều hành khác nhau, từ đó có thể cài đặt Control Panel riêng và chia nhỏ thành nhiều gói Hosting độc lập.

        Virtual Private Server (VPS – máy chủ ảo riêng) – Bạn cũng có một máy chủ riêng, được quyền làm mọi thứ nhưng đây chỉ là một VPS được tách ra từ máy chủ vật lý nên hiệu năng sẽ kém hơn.

        Shared Host (nên gọi tắt là host, hosting) – Một máy chủ riêng ( có thể là máy chủ ảo hoặc máy chủ vật lý) sẽ được chia thành nhiều gói hosting có cài đặt sẵn các ứng dụng cần thiết để website có thể duy trì hoạt động. Đây là loại dễ sử dụng nhất và một ngày có thể chịu được lượng truy cập của vài ngàn người.

Các ưu điểm khi cân nhắc lựa chọn dịch vụ hosting

Ổ cứng SSD

Như bạn đã biết, ổ cứng là nơi lưu dữ tất cả các dữ liệu, do đó ổ cứng có vai trò quyết định một server hoạt động nhanh hay chậm. Tốc độ của ổ cứng càng nhanh thì dữ liệu được truy xuất càng nhanh dẫn đến khách hàng truy cập vào website của dễ dàng và nhanh chóng. Hiện tại các dịch vụ hosting của Chivymedia đều sử dụng ổ cứng có tốc độ cao, đảm bảo website của bạn luôn hoạt động tốt.

Có nhiều phiên bản PHP hỗ trợ khác nhau

Đây là nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay khi mà các mã nguồn mở ngày càng phát triển chóng mặt. Dịch vụ hosting của Chivymedia luôn cung cấp đến khách hàng đầy đủ các tính năng này.

Bên cạnh đó, Chivymedia còn cho phép khách hàng linh hoạt tùy chỉnh các thông số của PHP như  display_errors, memory_limit…

Tự động cài đặt – Click to install

Khi sử dụng dịch vụ share hosting bạn nên cân nhắc chọn tính năng click to install hay quick install. Việc sẽ này giúp đẩy nhanh quá trình cài đặt mã nguồn mở. Đến với dịch vụ hosting của chúng tôi bạn chỉ cần vài bước đơn giản khai báo các thông tin sở hữu website như username hay email … sau đó click và chưa đến 1 phút quá trình cài đặt đã hoàn thành xong.

Hiện nay chúng tôi đang hỗ trợ cài đặt hàng trăm mã nguồn mở hoàn toàn tự động cho khách hàng.

Control Panel – cPanel

Đây được coi là control panel thân thiện nhất với người dùng, do đó Chivymedia sử dụng các cPanel “đời” mới nhất dành cho nhóm khách hàng sử dụng host cho mục đích kinh doanh. Điều này đảm bảo các server được cập nhật thường xuyên và đảm bảo yêu cầu bảo mật

Trên đây là những ưu điểm cần lưu ý khi bạn lựa chọn các dịch vụ hosting và tất nhiên Chivymedia luôn đáp ứng đầy đủ được những tiêu chí đó. Hãy đến với chúng tôi để nghe tư vấn hoàn toàn miễn phí và có cơ hội sử dụng dịch vụ hosting tốt nhất, phù hợp nhất với bạn.

CÔNG TY CHIVY MEDIA

Địa chỉ: VP: P415, CT4 KĐT Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0977632166

Email: info@chivymedia.com

Bài viết khác