Ngày nay khi Internet dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì việc các kênh bán hàng đang dần chuyển sang các trang online. Chính vì vậy việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là đầu tiên để có thể tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Tầm quan trọng của việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

60% người tiêu dùng mua hàng trên website

Theo khảo sát gần đây, mặc dù việc chọn mua hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ nhưng hiện nay, hơn 60% người tiêu dùng vẫn ưu tiên tìm kiếm sản phẩm và chọn mua hàng trên các website.

Cung cấp những thông tin chi tiết

Cho dù được tối ưu đến đâu nhưng những thông tin trên mạng xã hội cũng khó có thể đầy đủ như trên các website bán hàng. Một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin như thành phần, giá cả, khuyến mãi, cách thức mua hàng… Điều đó giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa sản phẩm phù hợp. Từ đó uy tín cũng sẽ được nâng cao.

Định vị thương hiệu

Một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp bắt mắt không chỉ giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng hơn mà còn tạo ấn tượng với người dùng. Khi đó thương hiệu doanh nghiệp sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người tiêu dùng, khiến họ tự động nghĩ đến sản phẩm của bạn ngay khi có nhu cầu mua sắm.

Chăm sóc khách hàng dễ dàng

Khi bán hàng trực tuyến trên website, người bán có thể dễ dàng tương tác với khách hàng 24/7. Còn với vị trí của một khách hàng, website mua hàng online cho phép họ lựa chọn và mua sắm vào bất kỳ lúc nào. Không cần phải chờ tới lúc cửa hàng mở cửa để mua như hình thức kinh doanh truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Website bán hàng giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp khi không cần thuê mặt bằng để bán hàng, không cần quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, không cần thuê banner quảng cáo… Chỉ với một khoản chi phí cực nhỏ cho việc thiết kế website là bạn đã có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

>>> Tham khảo các dịch vụ thiết kế website của Chivy Media

Thiết kế website bán hàng có dễ không?

Để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp không quá khó như nhiều người đã nghĩ. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy những dịch vụ thiết kế website bán hàng một cách dễ dàng. 

Một trang web bán hàng chuyên nghiệp cần có những yếu tố cơ bản sau:

  • Giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng. Các thanh công cụ cũng như hình ảnh, link cần được bố trí hợp lí, khoa học nhưng cũng không mất đi sự sáng tạo. Đồng thời phải có khả năng tương thích với nhiều thiết bị như PC, laptop, di động, tablet.
  • Đăng ký/đăng nhập: Website nên cho phép người dùng đăng kí tài khoản hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản như Facebook, Google. Đồng thời, cũng cần lưu trữ thông tin khách hàng để sử dụng cho các chương trình quảng cáo sau này.
  • Tìm kiếm: Có thanh tìm kiếm thông minh giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm/bài viết.
  • Quản trị nội dung: Chức năng quản lý thêm bớt bài viết, chuyên mục, soạn thảo bài viết.
  • Quản lý media: Admin quản lý, thêm bớt, chỉnh sửa hỉnh ảnh, video.
  • Chăm sóc khách hàng trực tuyến: Cho phép khách hàng tương tác trực tiếp với người bán. Hiển thị khung chat pop-up mỗi khi truy cập.
  • Cách thức thanh toán: Tích hợp nhiều cách thanh toán phổ biến hiện nay để tạo điều kiện mua hàng tốt nhất cho khách hàng như COD, ATM, Thẻ tín dụng, Paypal.
  • Vận chuyển: Cho phép khách hàng lựa chọn hình thức giao/nhận hàng như mong muốn. 
  • Báo cáo bán hàng: Cung cấp Trang thông tin tổng quan về bán hàng, doanh thu ngày, tháng, năm từ bao quát đến chi tiết.
  • Sản phẩm liên quan: Khi khách hàng xem sản phẩm hệ thống sẽ đưa ra gợi ý về các sản phẩm tương tự bên dưới.

Xu hướng sử dụng Internet để tìm kiếm và thực hiện các giao dịch mua hàng online ngày càng nhiều. Chính vì vậy, nếu bạn đã và đang kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì việc thiết kế website bán hàng là điều hết sức cần thiết đấy nhé.

Bài viết khác