Ngày nay việc quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ trên Internet trở nên quá quen thuộc với mỗi người. Du lịch cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy. Việc thiết kế web du lịch chuyên nghiệp trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều doanh nghiệp.

Nhu cầu thiết kế web du lịch hiện nay

Thiết kế web du lịch đang ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Thậm chí đây là yêu cầu là tối thiểu của bất kỳ doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ này. Một website có thiết kế chuyên nghiệp, dễ sử dụng sẽ giúp các tổ chức – doanh nghiệp gây ấn tượng tốt cũng như thu hút khách hàng trải nghiệm và sử dụng dịch vụ du lịch.

Dịch vụ du lịch đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Chính vì vậy mà sự cạnh tranh giữa các công ty cũng cao. Nếu bạn đang làm về lĩnh vực du lịch thì chắc chắn việc có một thiết kế Web du lịch chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Một website mang lại giá trị khi nó có thể cung cấp đầy đủ những thông tin và thủ tục cần thiết cho người dùng về các dịch vụ, các chuyến đi hoặc bất kỳ thông tin liên quan. Những chi tiết ấy đều cần được thể hiện một cách độc đáo và sáng tạo mang những dấu ấn riêng của công ty.

Hơn nữa, một Blog du lịch sẽ là một ý tưởng hay ho bởi lẽ bên cạnh việc thu lợi nhuận từ việc dẫn link tới các công ty bán tour du lịch, bạn còn có thể thu được tiền từ các quảng cáo đặt trên blog của mình. Đây chính là lý do mà bạn nên đầu tư thiết kế web du lịch một cách chuyên nghiệp nhé.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín tại Hà Nội

Những yêu cầu của một website du lịch

Có rất nhiều bản thiết kế web du lịch khác nhau theo nhu cầu và mong muốn của bên quản trị. Nhưng nhìn chung các thiết kế web du lịch đều có các tính năng sau:

 • Đặt tour trực tuyến: Cho phép người dùng đặt tour online tại nhà. Khách hàng chỉ cần điền các thông tin cá nhân, lựa chọn tour phù hợp và thanh toán.
 • Phân loại sản phẩm: Thiết kế web du lịch cần phải phân rõ theo từng nhu cầu, điều kiện.
 • Chức năng thêm, bớt, quản lý tour, đặt phòng, đặt chỗ: Chức năng này vô cùng quan trọng, giúp người quản trị web dễ dàng quản lý việc mua bán và sử dụng dịch vụ của người dùng trên website.
 • Blogs: Để website có nội dung phong phú cũng như thu hút nhiều lượt truy cập thì cần có các bài viết cung cấp thông tin, tin tức, kinh nghiệm,… 
 • Tìm kiếm tối ưu: Tích hợp chức năng tìm kiếm thông minh, sử dụng các bộ lọc để tìm kiếm các địa điểm, gói du lịch phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Đa ngôn ngữ: đối tượng khách hàng chắc chắn sẽ không chỉ là người Việt mà còn cả khách du lịch nước ngoài. Vì vậy cần có nhiều lựa chọn ngôn ngữ.
 • Liên kết mạng xã hội: Không giới hạn liên kết mạng xã hội giúp dễ dàng chia sẻ thông tin rộng rãi.

Trên đây là một vài tính năng cần thiết trên các trang du lịch. Ngoài ra tùy theo nhu cầu và sự sáng tạo mà website của bạn có thể có những tính năng tạo nên sự khác biệt với các trang web khác.

Không chỉ bắt mắt, dễ sử dụng, website của bạn cũng cần được đảm bảo yếu tố chuẩn SEO để dễ dàng đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Với những thiết kế web du lịch như vậy, việc tự thiết kế là khá khó khăn, do không phải công ty nào cũng có khả năng thuê cho những nhân viên Dev riêng cho công ty mình. Chính vì vậy việc nhờ đến các công ty thiết kế website chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. 

Với từng hoạt động kinh doanh sẽ có các cách thiết kế web du lich khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng:

 • Website giới thiệu công ty du lịch
 • Website giới thiệu khu du lịch
 • Blog du lịch
 • Website bán tour du lịch, book tour du lịch
 • Website đặt phòng, đặt vé máy bay.
 • ….

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc thiết kế web du lịch. Với kinh nghiệm và sự sáng tạo không giới hạn, Chivy Media tự tin cung cấp cho khách hàng những trang web thu hút và đặc biệt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần.

Bài viết khác